Nation Comic

Monday, August 22, 2011

ครูพิเศษจอมป่วน รีบอร์น การ์ตูนสุดฮิตในยุคนี้

เนื้อเรื่อง
รีบอร์น!กล่าวถึงเด็กหนุ่มที่ชื่อว่าสึนะโยชิ"สึนะ"ซาวาดะ ผู้ที่ถูกเลือกเป็นหัวหน้าวองโกเล่แฟมมิลี่เพราะว่าเขาเป็นถึงหลานของหลานของหลานของหลานของหลานของวองโกเล่รุ่นที่1 ผู้ที่ได้ไปจากอิตาลีเพื่อไปอยู่ที่ญี่ปุ่น รีบอร์นได้พูดให้สึนะได้ฟังว่าเขาจะเป็นหัวหน้าแก็งค์รุ่นที่ 10(อิตาเลี่ยนใช้เดคิโม่) เนื่องจากผู้ที่มีโอกาสเป็นหัวหน้าแก็งค์นั้นได้ตายไปหมดแล้ว เช่น ทีโมทีโอ จึงเหลือเพียงสึนะคนเดียว "วองโกเล่รุ่นที่9" ซึ่งเป็นหัวหน้าแก็งค์คนปัจจุบัน จึงได้ส่งรีบอร์น นักฆ่าเด็กจากอิตาลี มาเพื่อฝึกสอนสึนะ สึนะก็ต้องทนทุกข์ ฝึกอย่างไม่เต็มใจกับรีบอร์น การฝึกส่วนใหญ่ของรีบอร์นจะใช้"ดายอิ้ง วิล บูลเล็ท"ที่จะทำให้คนที่โดนนั้น"เกิดใหม่"พร้อมกับพลังกายที่แข็งแกร่งเพื่อทำตามใจที่ได้คิดไว้ก่อนตาย จากประสบการณ์ของเขา จากที่เคยเป็นเด็กเซ่อซ่า เทอะทะ กลายเป็นเด็กที่ขาดสติ แข็งแกร่ง มั่นใจ ซึ่งในตอนท้ายมันก็ทำให้เขาพัฒนาขึ้นและเหมาะสมกับการเป็นหัวหน้าแก็งค์วองโกเล่ ถึงอย่างไรก็ตามเขาก็ยังปฏิเสธการสืบทอดตำแหน่งทางมาเฟีย นอกจากนี้ของยังเริ่มผูกมิตรเช่น คนที่เขาแอบชอบอย่าง เคียวโกะ ซาซางาวะ

ตัวละครหลัก
ซาวาดะ สึนะโยชิ นักเรียนชั้นมัธยมตอนต้นโรงเรียนนามิโมริ เรียนไม่เก่ง กีฬาก็ไม่ได้เรื่อง เพื่อนๆเรียกว่า เจ้าห่วยสึนะ เขาเป็นเหลนของรุ่นที่ 1 และได้เป็นรุ่นที่ 10 ของวองโกเล่ แฟมิลี่ อาวุธคือ ถุงมือที่มีรูปวงกลมอยู่ตรงกลางถุงมือ ที่ใช้กับธาตุนภาได้ มีท่าเดือดทะลุจุดศูนย์,เดือดทะลุจุดศูนย์ดัดแปลง ท่าไม้ตาย X BERNER,X BERNER AIR ใช้แหวนธาตุนภา
โกคุเทระ ฮายาโตะ  เป็นนักเรียน แลกเปลี่ยนจาก อิตาลี มีฉายาว่า "สโมคกิ้ง บอมบ์ ฮายาโตะ" มีความหวังที่จะเป็น มือขวาของรุ่นที่10(ซาวาดะ สึนะโยชิ) โดยเก็บระเบิดจำนวนมากไว้ทั่วร่างกาย ภายหลัง ดร.ชามาล ได้สอนวิธีการดัดแปลงการใช้ระเบิด ทำให้ระเบิดหักเลี้ยวได้สองครั้ง ใช้ชื่อว่า "ร็อคเก็ต บอมบ์" ทำให้นำเบลเฟกอลในศึกชิงแหวนได้ (แต่ได้พ่ายแพ้ให้เบลเฟกอลไปในที่สุด)ไฟธาตุวายุ(สีแดง)ในอนาคตอีก 10 ปีข้างหน้าจะได้อาวุธใหม่ชื่อว่า เฟรมแอโร้ ใช้ระเบิดเป็นกระสุน (แต่ตอนหลังใช้กระสุนที่ได้จากการเปิดกล่อง ซิสเทมม่า ซีเอไอ)
ยามาโมโตะ ทาเคชิ เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นปีที่ 2 และเป็นนักเบสบอลของโรงเรียนนามิโมริ เข้ามาเป็นเพื่อนสนิทกับสึนะหลังจากสึนะช่วยชีวิตเขาตอนที่กำลังกระโดดตึกเพื่อฆ่าตัวตาย และถูกรีบอร์นชักชวนเข้าวองโกเล่แฟมิลี โดยที่เจ้าตัวนึกว่าแค่เล่นกันเฉยๆเท่านั้น เป็นผู้พิท้กธ์แห่งพิรุณ(ฝน,น้ำ)ของสึนะ ในอีก10ปีต่อมากลายเป็นหนึ่งในสองคนที่เป็นนักดาบฝีมือฉกาจในวองโกเล่แฟมิลี่ 1สเปลบี สคอลโล 2ยามาโมโตะ ทาเคชิไฟธาตุพิรุน(สีฟ้า)
ซาซางาวะ เรียวเฮ พี่ชายของเคียวโกะ เกิดวันที่ 26 สิงหาคม ฉายาตามในหนังสือการ์ตูนคือ"สุดหูรูด" ในเนื้อเรื่องคติประจำใจเรียวเฮคือ"สุดขั้ว" เป็นคนจริงจัง เป็นลูกศิษย์ของโคโรเนโร่ หนึ่งในอัลโกบาเลโน่ เป็นผู้พิทักษ์แหวนแห่งอรุณ เนื่องจากมีความเจิดจ้าในตัวเอง สามารถใช้มือเปล่าต่อยก้อนหินขนาดยักษ์ให้แหลกละเอียดได้ โดยมีชื่อท่าว่า แม็กซิมั่มแคนน่อน 10ปีข้างหน้าได้คิดค้นท่า แม็กซิมั่มอินแกรมไฟธาตุอรุณ(สีเหลือง) รหัสประจำตัวของเรียวเฮคือ 33 อาวุธ กล่อง แหวนแห่งอรุณ นวม ท่าไม้ตาย แม็กซิมั่มแคนน่อน แม็กซิมั่มอินแกรม
ฮิบาริ เคียวยะ เป็นหัวหน้ากรรมการรักษาระเบียบของโรงเรียนม.ต้นนามิโมริ อายุ16 กรุ๊ปเลือด เอบี รักโรงเรียนและเมืองนามิโมริมาก ถึงขนาดใช้เพลงโรงเรียนนามิโมริเป็นเสียงเรียกเข้าโทรศัพท์มือถือ มีอาวุธคือทอนฟา เกลียดการสุมหัวเพราะเจ้าตัวคิดอยู่เสมอว่า ´เพราะอ่อนแอเลยต้องอยู่รวมกันเป็นฝูง´ มีคำติดปากคือ "ว้าว" และ "ฉันจะขย้ำแกให้ตาย (ภาษาญี่ปุ่นพูดว่า Kamikorosu)" ซึ่งเป็นผู้พิทักธ์แห่งเมฆา ไฟธาตุเมฆา(สีม่วง)
แรมโบ้ เดิมทีแรมโบ้อยู่ใน โบวีโน่แฟมิลี่ ถูกส่งมาเพื่อฆ่ารีบอร์น แต่กลับลืมภารกิจของตัวเอง(ซะงั้น)และกลายมาเป็นผู้พิทักษ์ของวองโกเล่ ใส่ชุดลายวัวเปื้อนๆ ไว้ผมทรงแอ๊ฟโฟร่ มีเขาวัว ในผมของแรมโบ้มีสิ่งของเต็มไปหมดถึงรียกว่ามีขยะอยู่ในผม ใช้ระเบิด(ลูกเกลี้ยง)และเขาที่ใช้เรียกสายฟ้าเป็นอาวุธ ผิวของแรมโบ้สามารถให้สายฟ้าไหลผ่านได้(เป็นการปรับตัวจากการโดนฟ้าผ่าซ้ำซ้อน)เป็นผู้พิทักธ์แห่งอัสนี ไฟธาตุอัสนี(สีเขียวอ่อน)
วองโกเล่รุ่นที่ 1 ทั้งหลาย

วองโกเล่รุ่นที่หนึ่ง (Primo) มีชื่อเรียกว่า Giotto(จิ อ็อตโต้)อาวุธคือถุงมือรูปแบบเดียวกับ สึนะ เป็นบุคคลที่ถูกกล่าวขานว่า เป็นหัวหน้าที่แข็งแกร่งที่สุดของวองโกเล่ จนได้รับขนานนามว่า บุรุษแห่งนภา วองโกเล่รุ่นแรก ขอเพียงเป็นคนที่ถูกใจ จะเป็นใครมาจากไหน ก็ยอมรับได้หมด แฟมิลี่รุ่นแรกมีทั้ง กษัตริย์ ทหาร มาเฟียคู่แข่ง ผู้นำลัทธิ ซึ่งเจตนาในการก่อตั้งแก๊งค์คือต้องการปกครองหรือปกป้องเมืองที่พวกตนรัก แรกเริ่มเดิมทีคือการตั้งศาลเตี้ยและขยายแก๊งค์มาเป็นวองโกเล่แฟมิลี่จนถึง ปัจจุบัน โดยนี่ยุคเริ่มต้นบุกเบิกที่รุ่งเรื่องที่สุดของบรรดามาเฟียทั้งหลาย มีท่าไม้ตายที่ถูกเรียกว่าเป็นตำนานว่า"เดือดทะลุจุดศูนย์" และเป็นบรรพบุรุษของสึนะที่ล้างมือจากวงการมาอยู่ที่ญี่ปุ่นจากเหตุการณ์ขัด แย้งกับรุ่นที่2 และได้เปลี่ยนชื่อเป็น ซาวาดะ อิเอยะสึ
ผู้พิทักษ์แห่งวายุ - G(จี) จีคือเพื่อนสนิทในวัยเด็กและยังเป็นมือ ขวาของวองโกเล่รุ่นที่1 เป็นคนที่ร่วมกับรุ่นที่1ก่อตั้งวองโกเล่แฟมมิลี่ขึ้นมาจีมีลอยสักที่ครึ่ง หน้าข้างขวาป็นรูปไฟ นิสัยต่างกับโกคุเดระคือ สุขุมจงรักภักดีและทำตามคำสั่งทุกอย่างจากรุ่นที่1 ปกติเมื่อเขาทำงานอย่างอื่นจะใช้ปืนในการทำงานเป็นหลักแต่ถ้าเป็นงานที่มอบ หมายโดยรุ่นที่1 เขาจะใช้ธนูเป็นอาวุธ นั้นจึงทำให้เขาไม่เคยแพ้ใคร อาวุธ - ปืน ,ธนู ท่าไม้ตาย - ???
ผู้พิทักษ์แห่งพิรุณ - Asari Ugetsu(อาซาริ อุเกทสึ) อุเกทสึเป็นนัก ดนตรีชาวญี่ปุ่น ได้เข้าวองโกเล่แฟมิลี่มาเกือบพร้อม ๆกับจีผู้พิทักษ์วายุรุ่นที่ 1 อาซาริเป็นคนที่ชักชวนให้จิอ๊อตโต้วองโกเล่รุ่นที่ 1 มาอยู่ที่ญี่ปุ่นนิสัยของอุเกทสึคงแบบเดียวกับยามาโมโตะรักเพื่อน ยอมเสียสละเพื่อเพื่อน อุเกทสึชอบเล่นดนตรีมากกว่าการจับดาบแต่เมื่อครั้งที่รุ่นที่1 มีภัยจากศัตรู อุเกทสึนำเครื่องดนตรีที่เขารักไปแลกกับดาบสั้น 3 เล่มและดาบยาว 1 เล่มเพื่อช่วยปกป้องรุ่นที่ 1 อาวุธ - ดาบคะตะนะ 1 เล่มและดาบสั้น 3 เล่มหรือเรียกว่า 4 ดาบไร้กฎเกณฑ์เป็นที่มาของอาวุธกล่องของยามาโมโตะ ท่าไม้ตาย - Frozen Rain(ฝนแช่แข็ง),Torential Dance(ระบำที่ไหลเชี่ยว),Kuzuryu Riverfall(น้ำตกมังกรฟ้า)
ผู้พิทักษ์แห่งอรุณ - Knuckle(นัคเคิ้ล) นักมวยผู้ที่เป็นแชมป์ที่ไม่ เคยถูกโค่นจากตำแหน่งแต่อาชีพของเขาต้องจบลงเพราะเมื่อเขาได้พลั้งมือฆ่าคู่ ต่อสู้ในการแข่งขันชกมวยครั้งหนึ่งทำให้เขารู้สึกผิดและได้แขวนนวม แล้วไปบวชเป็นบาทหลวงนับแต่นั้นก็ไม่เคยเข้ามายุ่งในวงการมวยอีกเลย รุ่นที่ 1 จึงได้ชวนมาเป็นผู้ทักษ์อรุณ แต่เมื่อแฟมิลี่มีภัยนัคเคิลได้ยอมทิ้งปณิธานที่ตัวเองตั้งไว้ จับนวมอีกครั้งเป็นเวลา 3 นาทีเพื่อปกป้องแฟมิลี่นอกจากนี้นัคเคิ้ลและอเลาดิก็ยังนั้นมีความคล้ายคลึง กับความสัมพันธุ์ของฮิบาริและเรียวเฮคือ นัคเคิ้ลชอบไปมาหาสู่กับอเลาดิแต่ลงท้ายก็วางมวยกันเสมอ อาวุธ - นวม ท่าไม้ตาย - ??? เมฆา(alude อลาวดี้มั้ง) - คนพากคนเดียวกะท่านฮิและฟง(รับหลายจ๊อบแฮะ)
ผู้พิทักษ์แห่งเมฆา - Alaude(อเลาดิ,) อเลาดิทำงานในหน่วยสืบราชการ ลับขององค์กรในต่างประเทศแห่งหนึ่งถูกชักชวนจากรุ่นที่1ให้มาเป็นผุ้พิทักษ์ เมฆา นิสัยคงแบบเดียวกับฮิบาริผู้ที่ไม่ชอบการสุมหัวและรักษาในกฎต่าง ๆอย่างเคร่งครัดจำทำอะไรต้องยุติธรรมที่สุดอเลาดิเป็นคนที่ไม่ยอมใครและไม่ ยอมรับในแนวทางของแฟมิลี่ซักเท่าไรแต่กระนั้นก็ยังยอมรับในตัวของจิอ๊อตโต้ จึงข้ามเส้นทางมาเป็นผู้พิทักษ์เมฆาที่เดินทางเป็นคู่ขนานกับวองโกเล่ (คล้ายกับฮิบาริในโลกอนาคตยอมรับสึนะที่แข็งแกร่งขึ้นเพื่อปราบเบียกคุ รัน)แต่เมื่อมีศัตรูมาทำร้ายแฟมิลี่เขาเป็นคนที่กำจัดศัตรูได้มากที่สุดอีก ("Alaude" เป็นชื่อภาษาฝรั่งเศสแผลงมาจากคำว่า "Arvensis Alauda" ซึ่งเป็นชื่อวิทยาศาสตร์ของนกสกุลสกายลาร์ซึ่งที่ญี่ปุ่นเรียกนกสกุลนี้ว่า "Arubenshisuhibari" ซึ่งไปพ้องกับชื่อของ "ฮิบาริ เคียวยะ"ผู้พิทักษ์แห่งเมฆารุ่นที่ 10) อาวุธ - กุญแจมือ ท่าไม้ตาย - ???
ผู้พิทักษ์แห่งอัสนี - Lampo(แรมโพ) แรมโพเป็นลูกหลานของกลุ่มราชวงค์ ที่ครอบครองที่ดินที่หนึ่งเป็นคนที่ขี้ขลาดมาก เพราะถูกเลี้ยงมาอย่างตามใจทุกอย่าง ถึงอย่างนั้นรุ่นที่ 1 ก็ได้ชวนเขาเข้ามาเป็นผู้พิทักษ์อัสนีแถมยังให้ออกสู้รบในแนวหน้าอีกด้วย เพื่อขจัดความขี้ขลาดและพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเขา นิสัยคงแบบเดียวกับแรมโบ้ ขี้แย แบบเด็กๆแต่เขาก็มีความสามารถที่ร้ายแรงเก็บไว้ รอเวลาที่จะปลดปล่อยออกมา (Lampo เป็นภาษาอิตาลีถ้าแปลเป็นภาษาอังกฤษก็คือ "flash" หรือ "lightning" ที่แปลว่า "สายฟ้า") อาวุธ - กระทะ ท่าไม้ตาย - ไม่ระบุเอาไว้
ผู้พิทักษ์แห่งสายหมอก - Demon Spade(เดม่อน สเปด) เดม่อน สเปเด้มาจากแฟมิลี่ที่เป็นคู่แข่งของวองโกเล่ภายหลังกลายเป็นคนทรยศเดม่อน เลยตัดสินใจออกจากวองโกเล่แฟมิลี่รุ่นที่ 1 โดยมอบแหวนวองโกเล่แห่งสายหมอกให้กับลูกสาวของตนเป็นคนสวมไว้แทน(หน้ากลัว ว่าหน้าจะคล้ายโคลม)แต่เขาก็ยังคงเก็บนาฬิกาพกอันเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพ เอาไว้ มีคำติดปากว่า "ฮืม (Hmm~)"ลักษณะเหมือนมุคุโร่นิสัยก็คงแบบเดียวกันคือ ปากไม่ตรงกับใจว่ากันว่าผู้ใดที่ถูก เดม่อน สเปดจ้องมองผ่านเลนส์ปีศาจจะถูกสาปและยังใช้มองทะลุได้ทุกสิ่ง ว่ากันว่าผู้ที่มีปัญหากับ เดม่อน สเปดวันต่อมาจะพบคน ๆ นั้นนอนลอยคอตายอยู่ที่ทะเล อาวุธ - คฑา ,เลนส์ปีศาจ ท่าไม้ตาย - ไม่ระบุเอาไว้
โกคุโย โรคุโด มุคุโร่ ชายหนุ่มผู้เต็มไปด้วยปริศนาและเกลียดมาเฟียอย่างมากที่ต้องการครอบครองร่างของสึนะเพื่อที่จะได้ทำลายมาเฟีย เขาให้ลูกน้องไปทำร้ายนักเรียนโรงเรียนนามิโมริ เพื่อล่อให้สึนะมาหาตนที่โกคุโยแลนด์ เขาสู้กับสึนะในโหมดไฮเปอร์และได้แพ้ไป มีความสามารถคือ ดวงตาวัฏสงสาร เป็นการดึงความสามารถจากทั้ง6พิภพ หลังจากที่พ่ายแพ้แก่สึนะและถูกวินดีเช่จับตัวไป เขาก็ได้กลับมาอีกครั้งในฐานะผู้พิทักษ์สายหมอกโดยใช้ร่างของโคลม โดคุโร ที่เปรียบเสมือนตัวแทนของเขา โครม โดคุโร (ชื่อเดิม นางิ) สาวน้อยอายุ 13 ปี สวมเครื่องแบบโรงเรียนโกคุโย ชื่อเดิมของเธอ คือ "นางิ" เธอประสบอุบัติเหตุถูกรถชนเพราะเข้าไปช่วยเหลือแมวจนบาดเจ็บสาหัสทำให้สูญเสียตาข้างขวาและอวัยวะภายในทั้งหมด ทำให้ต้องได้รับอวัยวะจากคนกรุ๊ปเลือดเดียวกันเพื่อช่วยชีวิตเธอ แต่พ่อแม่ของเธอกลับไม่สนใจเพราะพวกเขาไม่ใช่พ่อแม่ที่แท้จริงของเธอ จนในที่สุดระหว่างที่เธอกำลังจะตายนั้นเองโรคุโด มุคุโร่ ได้เข้ามายังความฝันของเธอ โดยจะมอบชีวิตให้เธอมีชีวิตอยู่ต่อไปพร้อมกับได้รับความสามารถของมุคุโร่มา(พิภพนรกและพิภพเดรัจฉาน)แต่เธอต้องให้เขาใช้ร่าง เธอเคารพมุคุโร่เป็นอย่างมาก และเรียกมุคุโร่ว่า ท่านมุคุโร่ โจชิมะ เคน ผู้ติดตาม โรคุโด มุคุโร่ อาวุธที่ใช้ เป็นเขี้ยวของสัตว์ ที่เมื่อสวมเขี้ยวของสัตว์ชนิดต่างๆเข้าไป จะสามารถแปลงร่างและใช้ความสามารถของสัตว์ชนิดนั้นๆได้ เหมือนเกมส์ที่ถ้าเปลี่ยนตลับจะเล่นเกมอื่นได้ ต่อสู้กับยามาโมโตะและแพ้ไป ในภาคอนาคตได้ร่วมมือกับโครม จิกุสะไปช่วยมุคุโร่ แต่ไม่สำเร็จ และไม่รู้ว่าเป็นอะไรบ้าง และได้ปรากฏตัวตอนภาค ภาคพรีโม่ แฟมิลี่ เพื่อช่วยสึนะจัดการกับ Ghost 6 1 ในบุพผามาลัยที่แท้จริง คาคิโมโตะ จิกุสะ ผู้ติดตาม โรคุโด มุคุโร่ อาวุธที่ใช้ โยโย่ ที่สามารถปล่อยเข็มพิษที่อาบพิษร้ายแรงออกมาได้ เคยสู้กับโกคุเทระ รอบแรกไม่รู้ผลแพ้ชนะ แต่ครั้งสองได้ฮิบาริมาช่วย ในภาคอนาคตได้ร่วมมือกับโครม เค็นไปช่วยมุคุโร่ แต่ไม่สำเร็จ และไม่รู้ว่าเป็นอะไรบ้าง และได้ปรากฏตัวตอนภาค ภาคพรีโม่ แฟมิลี่ เพื่อช่วยสึนะจัดการกับ Ghost 6 1 ในบุพผามาลัยที่แท้จริง ลันเชีย ชายที่ถูกมุคุโร่ควบคุมให้ฆ่าคนในแฟมิลี่ของตนเองจนหมด หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ลันเชียจึงถูกตำรวจจับกุม แต่ก็สามารถหนีออกได้ และถูกมุคุโรควบคุมให้เล่นบทเป็นมุคุโรตัวปลอม เพื่อหลอกล่อให้สึนะใช้กระสุนดับเครื่องชนนัดสุดท้าย แต่ระหว่างการต่อสู้ สึนะสามารถทำให้ลันเชียหลุดพ้นจากการควบคุมของมุคุโร เขาก็กลับใจได้ในที่สุด และได้กลับมาช่วยพวกสึนะอีกครั้งตอนศึกชิงแหวน ปกติแล้ว ลันเซียเป็นคนใจดี (รักเด็กด้วย) และ ไม่ชอบการฆ่าคน อาวุธของลันเซีย คือ ลูกตุ้มเหล็กขนาดใหญ่ ที่มีลายงูเลื้อยไปมาสลักอยู่รอบลูกตุ้ม ชื่อว่า ลูกตุ้มอสรพิษ ลูกตุ้มของลันเชียเมื่อเหวี่ยงไปในอากาศ จะสามารถสร้างลมหมุน ที่มีพลังมหาศาล ถ้าปะทะเข้ากับลูกตุ้มโดยตรง การต่อสู้ระยะประชิด เป็นสิ่งที่ลันเซียถนัดกว่าการใช้ลูกตุ้มของเขา แต่ปกติเขาจะใช้ทั้ง 2 อย่างผสมผสานกันในการต่อสู้ ลันเชียจะหลับตา และ ฆ่าด้วยลูกตุ้ม เหตุผลที่เขาไม่ลืมตานั้น เพราะเป็นบาปในใจและจะใช้ลูกตุ้มแทนมือ
M.M นักฆ่าที่มุคุโร่จ้างมาเพื่อฆ่าวองโกเล่รุ่นที่ 10 และได้ใส่ชุดเด็กโรงเรียนโกคุโยตามคำสัง่ของมุคุโร่ด้วย หญิงที่เป็นเพื่อนและติดตามโรคุโด มุคุโร่ และชอบมุคุโร่เพราะเงินเยอะ ใช้คลาริเน็ตเป็นอาวุธ เวลาเป่าสามารถเพิ่มโมเลกุลของสิ่งของนั้นแล้วทำให้แตก เคยสู้กับเบี้ยงกี้แล้วแพ้ เบิร์ด นักฆ่าที่มุคุโร่จ้างมาเพื่อฆ่าวองโกเล่รุ่นที่ 10 และได้ใส่ชุดเด็กโรงเรียนโกคุโยตามคำสัง่ของมุคุโร่ด้วย ตาแก่โรคจิตที่เป็นพวกมุคุโร่มีนกเป็นสัตว์เลี้ยง (จริงๆแล้วฮิเบริ์ดเป็นของเบิร์ด แต่ตอนจบภาคโกคุโย ฮิบาริเอามาเลี้ยง) มีความฉลาดเล่ห์เหลี่ยมมากเคยส่งลูกน้องไปสังหารเคียวโกะและฮารุแต่ อี้ผิง กับ แรมโบ้ และ ดร.ชามาล ช่วยได้ทัน จิจี้กับจิจิ นักฆ่าที่มุคุโร่จ้างมาเพื่อฆ่าวองโกเล่รุ่นที่ 10 และได้ใส่ชุดเด็กโรงเรียนโกคุโยตามคำสัง่ของมุคุโร่ด้วย แฝดนรก เป็นลูกน้องของเบิร์ด ได้รับคำสั่งให้ไปจัดการรเคียวโกะและฮารุ แต่อี้ผิง กับ แรมโบ้ และ ดร.ชามาล มาช่วย และได้ต่อสู้กัน(แพ้)นังสือการ์ตูน


ครูพิเศษจอมป่วน รีบอร์น ได้จัดทำเป็นหนังสือการ์ตูน ฉบับลิขสิทธ์ โดยสำนักพิมพ์ Siam Inter Comic ณ ปัจจุบันออกมาแล้วทั้งหมด 34 เล่ม
ตัวอย่างเกมส์ รีบอร์น เครื่อง PSP
เว็บไซด์เพิ่มเติมอื่นๆ


http://www.gangcartoon.com/
http://www.facebook.com/gangcartoonshop